Bệnh và điều trị

Tăng lực, giải độc Gan cho Heo đừng quên dùng Calcigluco- C- Amin

Calcigluco- C- Amin chính là loại thuốc tăng lực, giải độc cho Heo. Thông qua đó, con vật được hồi sức, hạ sốt, chống lại bệnh tật, cơ bắp cứng cáp. Để hiểu thêm về sản phẩm mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây

Tìm hiểu về thuốc Calcigluco- C- Amin đối với Heo

Calcigluco- C- Amin là sản phẩm do Tập đoàn thuốc thú y cung cấp. Nơi đây có trung tâm kiểm nghiệm chặt chẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất khi sử dụng.

Việc sử dụng thuốc trong quá trình chăn nuôi gia súc là cần thiết

Dễ nhận thấy, trong quá trình chăn nuôi gia súc không thể tránh khỏi tình trạng bệnh tật. Hơn hết, tổng đàn lớn nguy cơ lây lan càng cao hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, người nông dân nhất định phải phản ứng nhanh, chữa trị kịp thời.

Việc sử dụng thuốc trong quá trình chăn nuôi gia súc là cần thiết

Nếu không, những thiệt hại về kinh tế là không thể lường trước. Hơn hết, dịch bệnh còn khiến cho quá trình chăn nuôi sau này kém thuận lợi. Do thế, khi nhận thấy Heo cần hồi sức, hạ sốt bạn nên sử dụng  thuốc Calcigluco- C- Amin.

Thành phần, công dụng, cách dùng của thuốc Calcigluco- C- Amin

Khi sử dụng thuốc giải độc Gan cho Heo bạn cần nắm chắc công dụng, cách dùng. Có vậy, hiệu quả khi trị bệnh mới được nâng cao, hạn chế thiệt hại do chết chóc. Theo đó, những thông tin chi tiết của thuốc Calcigluco- C- Amin sẽ được trình bày ngay sau đây:

Thành phần– Calci Gluconat: 10.000 mg.
– Vitamin C: 5.000 mg.
– Tá dược: (Tolfenamic Acid, Vitamin K, thảo dược dung môi đặc biệt) vđ: 100 ml.
Công dụngSản phẩm này có công dụng sau:
– Hồi sức, hạ sốt, kháng viêm, nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi mắc bệnh, mang thai, sau khi sinh.
– Tăng lực, giải độc cấp tính, cung cấp năng lượng, chống xuất huyết, giảm stress.
– Trị còi cọc, bại liệt, còi xương, mềm xương, bại liệt trước và sau sinh sản. Tăng năng suất thịt, trứng.
– Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh truyền nhiễm hiệu quả tối ưu như tai xanh, sốt đỏ, bệnh Gumboro, ký sinh trùng đường máu, bại huyết, sưng phù đầu.
Cách dùng – liều lượng– Tiêm bắp, dưới da hoặc cho uống.
– Dùng liên tục trong 3 đến 5 ngày.
– Heo tiêm ngày 1 lần, liều dùng trung bình 1 ml/8 – 15 kg thể trọng.
Quy cách– 20 ml. – 100 ml. – 250ml.
Bảo quảnBảo quản thuốc ở nơi khô thoáng nhưng tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. Nên để ở nơi có nhiệt độ không quá 300C. Để xa tầm với trẻ em.
Calcigluco- C- Amin tăng lực, hạ sốt, hỗ trợ điều trị bệnh truyền nhiễm cho Heo

Lưu ý khi sử dụng thuốc cho Heo ai cũng nên biết

Ngoài việc chọn đúng thuốc Calcigluco- C- Amin để tăng lực cho Heo bạn cần nắm chắc cách sử dụng. Hơn hết, bạn nhất định phải biết vị trí tiêm bắp đúng, cách cấp thuốc qua đường miệng như thế nào. Có vậy, bạn mới đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình trị bệnh.

Nắm chắc liều lượng sử dụng

Trên thực tế, rất nhiều hộ chăn nuôi sử dụng thuốc Calcigluco- C- Amin không theo chỉ dẫn. Thậm chí, họ còn tự tăng liều vì nghĩ rằng sẽ nâng cao hiệu quả trị bệnh. Thế nhưng, ít ai lường trước được tác hại về sau này.

Theo đó, dùng quá liều có thể gây tai biến cho gia súc, phản ứng dị ứng. Hơn hết, thuốc có thể tiêu diệt nhiều vi khuẩn làm giải phóng lượng lớn độc tố. Vì vậy, cơ thể Heo nhanh chóng giảm phản ứng miễn dịch, tồn tại dư lượng thuốc trong thịt.

Vị trí tiêm bắp đúng

Việc chích thuốc Calcigluco- C- Amin có thể thực hiện tại nhiều vị trí. Ngoài ra, tùy vào thể trạng Heo mà quyết định đến vị trí tiêm, cụ thể:

  • Heo con nên tiêm ở vùng mông (phía sau của đùi sau).
  • Không nên tiêm bắp với Heo lớn vì dễ làm tổn thương chân, khiến khả năng đi lại yếu.
  • Heo Nái nên tiêm tại vị trí cổ (phần sau tai).
  • Không nên tiêm cố định ở một vị trí nếu không sẽ gây ra hiện tượng áp – xe làm chất lượng thịt giảm, mất giá.

Hộ chăn nuôi nên sử dụng ống tiêm bằng thủy tinh có bọc sắt để tránh bị gãy, bể. Dùng mũi kim lớn cỡ 1 mm dài 3 đến 44 mm, cần có hai người thực hiện để giữ con vật. Thao tác cần mạnh, dứt khoát, đẩy nhanh pít tông sao cho thuốc vào hết cơ thể gia súc.

Khi tiêm thuốc cho Heo cần thực hiện đúng vị trí

Cách cấp thuốc qua đường miệng

Hơn hết, cấp thuốc qua đường miệng là phương pháp dễ làm và ít gây sốc cho vật nuôi. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bạn cần phải lưu ý các điều sau:

  • Đối với thuốc nước: Không cạy miệng con vật để đổ thuốc vì dễ làm chúng bị sặc và văn hết thuốc. Nên cột mõm con vật lên cao, từ từ đút cổ chai vào khóe miệng, vuốt mạnh cuống họng từ trên xuống. Như vậy, con vật sẽ nuốt thuốc dễ dàng.

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về thuốc Calcigluco- C- Amin sau khi đọc xong bài viết này. Nếu cần thêm bất cứ tư vấn nào khác đừng quên kết nối với Tập đoàn thuốc thú y Việt Nam ngay hôm nay. Với đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm sẽ giải đáp những vấn đề giúp cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Địa chỉ: Lô 28 KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

– Điện thoại: 0243 818 26 25

– Hotline: 1900 633 911

Chia sẻ ngay:
Share on facebook
Facebook

Có thể bạn quan tâm

Scroll to Top